Bốc dỡ vật liệu nổ tại địa điểm chưa được cho phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Bốc dỡ vật liệu nổ tại địa điểm chưa được cho phép bị phạt thế nào? Công ty tôi thường xuyên tập kết và bốc dỡ vật liệu nổ tại một nhà kho ở gần chân núi. Địa điểm này khá là an toàn, cách xa khu dân cư. Tuy nhiên, hôm qua, có một đoàn kiểm tra và đã xử phạt công ty tôi vì bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp tại nơi chưa được cho phép. Cho tôi nói, pháp luật có quy định về việc xử phạt này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, việc chọn lựa địa điểm bốc dỡ vật liệu nổ phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Việc công ty bạn bốc dỡ vật liệu nổ, cho dù địa điểm có an toàn đến mức nào mà chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều 34 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   c) Bốc dỡ vật liệu nổ công nghiệp tại địa điểm chưa được cho phép.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi bốc dỡ vật liệu nổ tại địa điểm chưa được cho phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn