Buôn bán sử dụng pháo điện đám cưới, lễ hội, văn hóa văn nghệ có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:20/01/2015

Tết nguyên đán sắp tới . Tôi muốn buôn bán mặt hàng pháo điện chuyên dùng trong đám cưới và văn hóa văn nghệ . Loại pháo mà chuyên dùng trong gameshow Chúng Tôi Là Chiến Sĩ không gây cháy nổ . Qua đây tôi muốn hỏi xem như vậy có vi phạm phát luật không.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 của Nghị định 36/2009 về quản lý, sử dụng pháo nổ như sau:1. Pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất, nhập khẩu để tổ chức bắn pháo hoa đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

   2. Pháo hoa do tổ chức, cá nhân nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cho phép và được Bộ Công an cấp giấy phép mang vào Việt Nam để dự thi bắn pháo hoa.

   3. Pháo hiệu dùng trong các hoạt động báo áp thấp nhiệt đới, bão, lũ, cứu hộ, cứu nạn, giao thông vận tải và hoạt động quân sự.

   4. Các sản phẩm như: pháo hoa lễ hội bằng giấy (trừ loại hoa có chứa kim loại), pháo điện, pháo trang trí bằng giấy, bằng nhựa, bằng tre, trúc, kim loại; que hương phát sáng; các sản phẩm phát tín hiệu ánh sáng, màu sắc, âm thanh được dùng trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ không gây nên tiếng nổ.

   Như vậy việc sử dụng pháo điện trong các hoạt động, văn hóa, văn nghệ không gây nên tiếng nổ thì sẽ không bị cấm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn