Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp của UBND các cấp

Ngày hỏi:07/11/2016

Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp của UBND các cấp. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sương, đang sinh sống ở Nam Định, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các biện pháp nào được UBND các cấp trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp?Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Sương_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp của UBND các cấp được quy định tại Khoản 1 Điều 28 Luật Thú y 2015, theo đó, Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo thực hiện các biện pháp sau đây:

   - Kiểm soát việc đưa vào, mang ra khỏi vùng bị dịch uy hiếp động vật mẫn cảm với bệnh dịch động vật đã công bố và sản phẩm của chúng;

   - Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trong vùng bị dịch uy hiếp;

   - Tổ chức phòng bệnh bằng vắc-xin và áp dụng các biện pháp phòng bệnh bắt buộc cho động vật mẫn cảm với bệnh dịch động vật đã công bố;

   - Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn.

   Trên đây là quy định về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp của UBND các cấp. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn