Các Bộ ngành liên quan có trách nhiệm gì trong hoạt động khuyến nông?

Ngày hỏi:11/05/2017

Trách nhiệm quản lý về khuyến nông của các Bộ ngành liên quan được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Nhân, sống tại Vũng Tàu. Qua tìm hiểu tôi được biết hiện nay Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan chủ quản trong việc quản lý nhà nước về khuyến nông. Như vậy, ngoài cơ quan này thì trong lĩnh vực nêu trên các Bộ ngành khác có trách nhiệm gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề trách nhiệm của các Bộ ngành liên quan về khuyến nông được quy định tại Khoản 2 Điều 22 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có trách nhiệm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động khuyến nông theo quy định của Chính phủ.

   Ngoài ra, công tác thanh tra, kiểm tra, báo cáo về khuyến nông tại Điều này còn được hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm quản lý nhà nước của các Bộ ngành liên quan trong hoạt động khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn