Các bước đánh giá hợp quy giống cây trồng sản xuất trong nước

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về việc đánh giá hợp quy giống cây trồng để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cho tôi hỏi các bước đánh giá hợp quy giống cây trồng sản xuất trong nước gồm các bước nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Phương - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các bước đánh giá hợp quy giống cây trồng sản xuất trong nước được quy định tại Điều 6 Thông tư 46/2015/TT-BNNPTNT quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy giống cây trồng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

   1. Kiểm định ruộng giống theo quy định tại Điều 8 Thông tư này.

   2. Lấy mẫu giống cây trồng theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   3. Thử nghiệm mẫu giống cây trồng theo quy định tại Điều 10 Thông tư này.

   4. Tiền kiểm thực hiện theo quy định tại Điều 11 Thông tư này.

   5. Tổ chức chứng nhận cấp Giấy chứng nhận hợp quy cho giống và cấp giống theo quy định tại Điều 19 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

   Trên đây là tư vấn về các bước đánh giá hợp quy giống cây trồng sản xuất trong nước. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn