Các chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Ngày hỏi:04/07/2018

Các chương trình điều chỉnh phụ tải điện bao gồm những chương trình nào? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về an ninh hệ thống điện. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Các chương trình điều chỉnh phụ tải điện bao gồm những chương trình nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Đức Thịnh (duc.thinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định tại Điều 13 Thông tư 23/2017/TT-BCT về quy định nội dung, trình tự thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   Các chương trình điều chỉnh phụ tải điện được phân loại căn cứ theo cơ chế khuyến khích của chương trình, bao gồm:

   1. Chương trình điều chỉnh phụ tải điện theo cơ chế khuyến khích tài chính trực tiếp

   a) Chương trình tiết giảm phụ tải điện;

   b) Chương trình tiết giảm phụ tải điện khẩn cấp.

   Nội dung chi tiết của các chương trình điều chỉnh phụ tải điện theo cơ chế khuyến khích tài chính trực tiếp được quy định tại Phụ lục 1A ban hành kèm theo Thông tư này.

   2. Chương trình điều chỉnh phụ tải điện thông qua cơ chế giá điện a) Chương trình biểu giá điện hai thành phần;

   b) Chương trình biểu giá điện cực đại thời gian thực.

   Nội dung chi tiết của các chương trình điều chỉnh phụ tải điện thông qua cơ chế giá điện được quy định tại Phụ lục 1B ban hành kèm theo Thông tư này.

   3. Chương trình điều chỉnh phụ tải điện thông qua ưu đãi phi thương mại.

   Nội dung chi tiết của các chương trình điều chỉnh phụ tải điện thông qua ưu đãi phi thương mại được quy định tại Phụ lục 1C ban hành kèm theo Thông tư này.

   4. Chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện.

   Nội dung chi tiết của các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện được quy định tại Phụ lục 1C ban hành kèm theo Thông tư này.

   5. Ngoài các chương trình điều chỉnh phụ tải điện quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Đơn vị thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện có thể nghiên cứu, đề xuất chương trình điều chỉnh phụ tải điện khác trình Bộ Công Thương xem xét, quyết định.

   Trên đây là nội dung quy định về các chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn