Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngày hỏi:26/03/2019

Gia đình em có mở vài cửa hàng bán thức ăn ở chợ. Gần đây, Ban quản lý chợ có kêu các tiểu thương về tìm hiểu quy định tiêu chuẩn đối với các gian hàng kinh doanh ở chợ để tuân thủ cho đúng. Nhưng em không rõ lắm về vấn đề này nên mong Ban biên tập có thể hỗ trợ giải đáp giúp em: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những yêu cầu gì? Em cảm ơn

Bảo Bảo (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5.5 Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

   - Nơi chế biến, nơi bán thức ăn phải sạch sẽ, thoáng mát, tách biệt nhau để dễ vệ sinh và không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

   - Có đủ dụng cụ chế biến, chia, gắp, chứa đựng, bảo quản thực phẩm và được rửa sạch, làm khô trước khi sử dụng; trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; vật liệu, bao gói thực phẩm ăn ngay, thực phẩm chín bảo đảm an toàn thực phẩm.

   - Nguyên liệu sử dụng trong chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thức ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

   - Thực phẩm được bày bán trong trang thiết bị bảo quản phù hợp, hợp vệ sinh, chống được bụi bẩn, côn trùng, động vật gây hại.

   - Bảo đảm không sử dụng các chất phụ gia thực phẩm không có trong danh mục được phép sử dụng.

   - Mặt bàn cách mặt sàn chợ tối thiểu 60 cm.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ kinh doanh thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kinh doanh thực phẩm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn