Các kênh để đi xuất khẩu lao động

Ngày hỏi:24/04/2014

Tôi năm nay 24 tuổi, hộ khẩu tại Huyện Hải Hà. Tôi đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản nhưng không biết đăng ký tại cơ quan nào. Mong Quý cơ quan hướng dẫn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Ninh tư vấn như sau:

  • Hiện nay có 02 kênh để đi xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản:

   - Kênh thứ nhất là đi theo chương trình thực tập sinh thông qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chương trình này thực hiện theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hằng năm. Tuy nhiên, năm 2014, đến nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa nhận được phân bổ chỉ tiêu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

   - Kênh thứ hai là đi qua các doanh nghiệp được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Hiện trên địa bàn tỉnh có một số doanh nghiệp có đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được Sở Lao động Thương binh và Xã hội giới thiệu về các địa phương như: Chi nhánh xuất khẩu lao động và hợp tác quốc tế - Công ty cổ phần phát triển quốc tế IDC (Số 166 - Lê Đức Thọ kéo dài – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội, điện thoại 043.7921601); Công ty cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O (Tầng 5 – Tòa tháp CEO – HH2 – Khu đô thị Mễ Trì Hạ - Phạm Hùng – Từ Liêm – Hà Nội, điện thoại 043.7856926)…

   Vì vậy, độc giả Lý Ngọc Tuyên có thể đến Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hải Hà để tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tiếp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hoặc đăng ký với doanh nghiệp theo địa chỉ trên hoặc đăng ký với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Phường Hồng Hà – TP Hạ Long, điện thoại 0333.617824). Trường hợp đăng ký tại Phòng Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, nếu có nhiều người cùng đăng ký dự tuyển qua một doanh nghiệp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức tuyển chọn tại Quảng Ninh./.

   (Theo Công văn số 563/TB-LĐTBXH)


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn