Cách hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng giấy bảo vệ đặt biệt của sỹ quan cảnh vệ?

Ngày hỏi:25/06/2018

Xin chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Kim Long sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu về giấy bảo vệ đặt biệt của sỹ quan cảnh vệ, nhưng vẫn chưa rõ lắm là có các hành vi nào bị nghiêm cấm? Nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp. Tôi có thể tìm hiểu vấn đề tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Kim Long (kim_long***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Thông tư 08/2012/TT-BCA quy định về Giấy bảo vệ đặc biệt do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, cách hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng giấy bảo vệ đặt biệt của sỹ quan cảnh vệ được quy định như sau:

   - Làm giả, sửa chữa, tiêu hủy, chiếm đoạt, mua bán, cho, tặng, mượn, cho mượn, cấp, thu hồi, sử dụng trái phép Giấy bảo vệ đặc biệt.

   - Lợi dụng Giấy bảo vệ đặc biệt vào mục đích cá nhân; sử dụng ngoài mục đích cảnh vệ.

   - Bên cạnh đó, Thông tư này có quy định rõ nguyên tắc cấp và sử dụng Giấy bảo vệ đặc biệt là:

   + Theo đúng quy định của pháp luật.

   + Cấp đúng đối tượng.

   + Sử dụng đúng mục đích.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cách hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng giấy bảo vệ đặt biệt của sỹ quan cảnh vệ. Để hiểu rõ hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 08/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn