Cấp hiệu của lực lượng chuyên trách quản lý đê điều

Ngày hỏi:03/04/2019

Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Minh Hoàng, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề về trang phục cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Cấp hiệu của lực lượng chuyên trách quản lý đê điều được quy định như thế nào? Tôi xin cảm ơn

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp hiệu của lực lượng chuyên trách quản lý đê điều được quy định tại Mục II Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 113/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Đê điều như sau:

   1. Cấp hiệu gắn ở cầu vai

   Trong lực lượng chuyên trách quản lý đê điều có 6 cấp hiệu đối với Kiểm soát viên đê điều. Trên nền cấp hiệu có gắn phù hiệu thu nhỏ ở góc. Cấp hiệu quản lý đê hình chữ nhật một đầu vát nhọn cân, màu đỏ được dệt bằng vải tơ, dài 125 mm, rộng 45 mm, độ chếch đầu nhọn rộng 35 mm; ở giữa cấp hiệu có vạch dệt bằng tơ màu vàng, ba mặt viền mép màu vàng, sao đính trên cấp hiệu bằng kim loại màu trắng có đường kính 20 mm. Sao và vạch thể hiện cấp bậc, chức vụ như sau:

   a) Hạt trưởng Hạt Quản lý đê: hai sao đính phía trên hai vạch vàng.

   b) Phó Hạt trưởng Hạt Quản lý đê: một sao đính phía trên hai vạch vàng.

   c) Kiểm soát viên chính: ba sao đính phía trên một vạch vàng.

   d) Kiểm soát viên: hai sao đính phía trên một vạch vàng.

   đ) Kiểm soát viên trung cấp: một sao đính phía trên một vạch vàng.

   e) Những viên chức quản lý đê khác: cấp hiệu chỉ có một vạch vàng.

   2. Cấp hiệu gắn ở ve áo: cấp hiệu hình bình hành, bằng dạ màu đỏ có chiều dài 52 mm, chiều cao 32 mm. Trên nền cấp hiệu có gắn phù hiệu thu nhỏ ở chính giữa cấp hiệu.

   Trên đây là nội dung quy định về cấp hiệu của lực lượng chuyên trách quản lý đê điều. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn