Cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2017

Cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thu, đang sinh sống tại Vinh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Thu_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH mũ an toàn công nghiệp về mũ an toàn công nghiệp, theo đó:

   Cấu tạo của mũ chủ yếu gồm một vỏ cứng có mặt ngoài nhẵn và các chi tiết để tiêu hao năng lượng, sao cho khi thử theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6407-1998 Mũ an toàn công nghiệp, lực tác động lớn nhất truyền đến khuôn đầu không vượt quá giá trị quy dịnh tại mục 5.1.1 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6407:1998 Mũ an toàn công nghiệp.

   Trên đây là tư vấn về cấu tạo của mũ an toàn công nghiệp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH về mũ an toàn công nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn