Chất lượng giống thủy sản phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Ngày hỏi:23/10/2017

Chất lượng giống thủy sản phải đảm bảo những yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Toàn Quân. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực nuôi thủy sản. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chất lượng giống thủy sản phải đảm bảo những yêu cầu gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (quan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những yêu cầu chất lượng giống thủy sản cần phải đảm bảo được quy định tại Điều 9 Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT về quản lý giống thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   1. Chất lượng con giống thủy sản đảm bảo các yêu cầu sau:

   a) Đảm bảo theo Tiêu chuẩn cơ sở đã công bố;

   b) Trước khi lưu thông phải thực hiện kiểm dịch theo quy định;

   c) Khi vận chuyển giống về cơ sở để ương, dưỡng thành giống lớn phải có hóa đơn ghi xuất xứ rõ ràng, có tài liệu, hồ sơ chứng minh việc mua giống để ương thành giống lớn hoặc nơi tiếp nhận có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề ương giống.

   2. Chất lượng giống thủy sản bố mẹ đảm bảo các yêu cầu sau:

   a) Đảm bảo theo Tiêu chuẩn cơ sở đã công bố;

   b) Trước khi lưu thông phải thực hiện kiểm dịch theo quy định.

   3. Chất lượng giống thuỷ sản bố mẹ chủ lực đảm bảo các yêu cầu sau:

   a) Đáp ứng các quy định tại Khoản 2 Điều này;

   b) Được kiểm tra xét nghiệm các bệnh trước khi cho sinh sản theo quy định tại Mục 1 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này;

   c) Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định tại Mục 2 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về những yêu cầu chất lượng giống thủy sản cần phải đảm bảo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn