Chế độ báo cáo về việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/07/2018

Chế độ báo cáo về việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Diệu Thanh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ báo cáo về việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ báo cáo về việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ được quy định tại Điều 12 Thông tư 01/2009/TT-BNN hướng dẫn tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành với nội dung như sau:

   - Người tuần tra, canh gác đê trong khi làm nhiệm vụ phát hiện thấy có hư hỏng của đê Điều phải tìm mọi cách nhanh chóng báo cáo cán bộ chuyên trách quản lý đê Điều và Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão xã để tiến hành xử lý kịp thời.

   - Nội dung báo cáo:

   + Thời gian phát hiện hư hỏng;

   + Vị trí, đặc điểm, kích thước, diễn biến của hư hỏng và mức độ nguy hiểm;

   + Đề xuất biện pháp xử lý.

   - Trường hợp xét thấy hư hỏng có khả năng diễn biến xấu, đội trưởng phải cử người tăng cường, theo dõi tại chỗ và cứ 30 phút phải báo cáo một lần.

   Trường hợp hư hỏng có nguy cơ đe dọa an toàn của công trình, phải tiến hành xử lý gấp nhằm ngăn chặn và hạn chế hư hỏng phát triển thêm đồng thời phát tín hiệu báo động theo quy định khoản 2 Điều 7 Thông tư 01/2009/TT-BNN. Trong khi chờ lực lượng ứng cứu, những người được phân công theo dõi tuyệt đối không được rời vị trí được giao.

   - Khi có sự cố xảy ra, ngoài việc theo dõi và tham gia xử lý, các đội tuần tra, canh gác đê vẫn phải bảo đảm chế độ tuần tra, canh gác đối với toàn bộ đoạn đê được phân công phụ trách.

   Trên đây là nội dung trả lời về chế độ báo cáo của việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 01/2009/TT-BNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn