Chế độ cai nghiện ma tuý tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma tuý đối với trẻ em

Chế độ cai nghiện ma tuý tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma tuý đối với trẻ em được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:


  • Theo Nghị định số 135/2004/NĐ-CP ngày 10/6/2004 của Chính phủ thì chế độ cai nghiện ma tuý đối với trẻ em được quy định như sau:

   1. Chế độ quản lý giáo dục, lao động trị liệu, học tập và chữa trị: Người chưa thành niên chữa trị, cai nghiện trong Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội phải chịu sự quản lý, giáo dục, tuân theo chế độ lao động trị liệu, học tập và cai nghiện, chữa trị do Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - LĐXH quy định, tuân thủ nội quy của Trung tâm và các quy định của pháp luật có liên quan.
   2. Trước khi hết thời hạn chữa trị, phục hồi 10 ngày, người xin tự nguyện vào Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - LĐXH được Giám đốc Trung tâm thông báo và khi hết thời hạn được Giám đốc Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - LĐXH cấp Giấy chứng nhận đã chữa trị, cai nghiện, phục hồi. Bản sao Giấy chứng nhận được gửi đến UBND xã nơi người đó cư trú.
   3. Người tự nguyện xin vào Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - LĐXH phải đóng góp toàn bộ chi phí trong thời gian ở Trung tâm, trừ trường hợp được miễn, giảm theo quy định của pháp luật. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu cụ thể chi phí chữa trị, cai nghiện, phục hồi theo đề nghị của UBND cùng cấp.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn