Chế độ, chính sách đối với lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/07/2018

Chế độ, chính sách đối với lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tuyết Anh. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Chế độ, chính sách đối với lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế độ, chính sách đối với lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ được quy định tại Điều 14 Thông tư 01/2009/TT-BNN hướng dẫn tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa lũ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành với nội dung như sau:

   - Người tuần tra, canh gác đê được hưởng thù lao, mức thù lao cho lực lượng này do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định, theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   - Trước mùa lũ hàng năm các thành viên đội tuần tra, canh gác đê được tập trung huấn luyện, hướng dẫn nghiệp vụ tuần tra canh gác, hộ đê, phòng, chống, lụt, bão. Những ngày dự huấn luyện được coi như trực tiếp làm nhiệm vụ và được hưởng mức thù lao theo quy định ở khoản 1 Điều 14 Thông tư 01/2009/TT-BNN.

   - Người bị thương, người bị thiệt hại tính mạng trong khi làm nhiệm vụ được xét hưởng chế độ, chính sách như đối với lực lượng vũ trang tham gia hộ đê theo quy định của pháp Luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về chế độ, chính sách đối với lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ. Để nắm rõ hơn thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 01/2009/TT-BNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kiểm soát đê điều
  Chính sách nhà nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn