Chi bộ chậm đưa ra quyết định công nhận đảng viên chính thức thì có ảnh hưởng gì không?

Ngày hỏi:10/09/2019

Tôi là đảng viên dự bị từ tháng 01/08/2018, tuy nhiên nay đã hết thời gian dự bị nhưng bị bộ chưa ra quyết định công nhận đảng viên chính thức cho tôi. Anh chị cho tôi hỏi như vậy có ảnh hưởng đến thời gian vào chính thức của tôi không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành thì:

   "4.2- (Khoản 2): Thời điểm công nhận đảng viên chính thức.

   a) Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày đảng viên hết 12 tháng dự bị, chi bộ phải xét và đề nghị công nhận chính thức cho đảng viên; nếu không đủ điều kiện công nhận là đảng viên chính thức thì đề nghị lên cấp ủy có thẩm quyền quyết định xóa tên.

   b) Đảng viên dự bị đủ điều kiện được công nhận là đảng viên chính thức, dù chi bộ họp chậm, cấp ủy có thẩm quyền chuẩn y chậm, vẫn được công nhận đảng viên chính thức đúng thời điểm hết 12 tháng dự bị.

   c) Trường hợp tổ chức đảng cấp dưới đã qua 3 lần biểu quyết nhưng không đủ hai phần ba số đảng viên chính thức hoặc cấp ủy viên tán thành công nhận một đảng viên dự bị là đảng viên chính thức hoặc đề nghị xóa tên trong danh sách đảng viên thì báo cáo cấp ủy cấp trên trực tiếp và cấp ủy có thẩm quyền xem xét, quyết định."

   Theo quy định trên thì trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày đảng viên hết dự bị 12 tháng thì chi bộ phải xét và đề nghị công nhận chính thức cho đảng viên. Trường hợp đảng viên đủ điều kiện công nhận nhưng chi bộ chậm chuẩn y thì vẫn được công nhận đảng viên chính thức đúng thời điểm hết 12 tháng dự bị.

   Do đó, nếu bạn đủ điều kiện thì thời điểm được công nhận đảng viên chính thức của bạn được tính từ 01/8/2019.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn