Chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người hoạt động khuyến nông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2017

Nhà nước có chính sách gì về bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người hoạt động khuyến nông? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Nam, sống tại Nghệ An. Tôi đang chuẩn bị tài liệu cho công tác khuyến nông ở địa phương. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay quy định chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người hoạt động khuyến nông như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nam***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người hoạt động khuyến nông được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Đối với người hoạt động khuyến nông

   a. Ưu tiên đào tạo cán bộ khuyến nông là nữ, là người dân tộc thiểu số;

   b. Người hoạt động khuyến nông hưởng lương từ ngân sách nhà nước được hỗ trợ 100% chi phí về tài liệu và nơi ở, khi tham dự đào tạo;

   c. Người hoạt động khuyến nông không hưởng lương được hỗ trợ 100% chi phí về tài liệu, đi lại, ăn và nơi ở khi tham dự đào tạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người hoạt động khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn