Chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người sản xuất trong khuyến nông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/05/2017

Nhà nước có chính sách gì về bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người sản xuất trong khuyến nông? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Duy, sống tại Gia Lai. Tôi đang chuẩn bị tài liệu cho công tác khuyến nông ở địa phương. Vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay quy định chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người sản xuất trong khuyến nông như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (duy***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người sản xuất trong khuyến nông được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Đối với người sản xuất

   a. Nông dân sản xuất nhỏ, nông dân thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ 100% chi phí tài liệu và 100% chi phí đi lại, ăn ở khi tham dự đào tạo;

   b. Nông dân sản xuất hàng hóa, chủ trang trại, xã viên tổ hợp tác và hợp tác xã, công nhân nông, lâm trường được hỗ trợ 100% chi phí tài liệu và 50% đi lại, ăn ở khi tham dự đào tạo;

   c. Doanh nghiệp vừa và nhỏ trực tiếp hoạt động trong các lĩnh vực nêu tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này được hỗ trợ 50% chi phí tài liệu khi tham dự đào tạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách bồi dưỡng, tập huấn và truyền nghề đối với người sản xuất trong khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn