Chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi được quy định như thế nào theo pháp lệnh 2000?

Ngày hỏi:12/07/2018

Xin chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Linh Lung sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu vể chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi qua các giai đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm, ở Pháp lệnh người cao tuổi 2000, Chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi được quy định như thế nào theo pháp lệnh 2000? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 4, Điều 5 và Điều 6 Pháp lệnh người cao tuổi 2000, chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi được quy định như sau:

   Điều 4

   Nhà nước có chính sách phù hợp về chăm sóc sức khoẻ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để người cao tuổi sống khoẻ, sống vui, sống có ích; đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Điều 5

   Uỷ ban nhân dân các cấp có kế hoạch chăm sóc người cao tuổi; tổ chức vận động xã hội đóng góp nhằm tạo điều kiện chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.

   Điều 6

   Nhà nước, xã hội và gia đình có trách nhiệm giáo dục thế hệ trẻ biết ơn, kính trọng và chăm sóc người cao tuổi.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh người cao tuổi 2000. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn