Chính sách đào tạo và sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số

Ngày hỏi:23/10/2012
Chính sách đào tạo và sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số: Thực tế hiện nay có rất nhiều con em là người dân tộc thiểu số ở các địa phương đã tốt nghiệp ra trường nhưng chưa có việc làm, Uỷ ban Dân tộc có ý kiến như thế nào trong việc bổ sung các chính sách để các đơn vị, cơ quan sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số nhằm tạo việc làm cho các em (Y Biêr Niê, Địa chỉ: Tỉnh Đắk Lắk)
  • - Ủy ban Dân tộc đang tiến hành nghiên cứu khảo sát đánh giá việc sử dụng học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã tốt nghiệp các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học để có cơ sở đề xuất việc bố trí sử dụng.

   - Hiện nay Chính phủ đã giao cho Bộ Lao động– Thương binh– Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm đào tạo nghề cho thanh niên. Đồng thời củng cố các trường Đại học ở các khu vực Tây Bắc, Tây Nam bộ, Tây Nguyên.

   - Ủy ban Dân tộc phối hợp với các Bộ, ngành chức năng có liên quan xây dựng chính sách đào tạo và sử dụng con em là người dân tộc thiểu số phù hợp với tình hình phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi hiện nay.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn