Chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn trong khuyến nông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Nhà nước có chính sách gì về hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn trong khuyến nông? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Dũng, cán bộ nông nghiệp của xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Ở địa phương tôi hiện nay một năm người dân chỉ canh tác được 2 vụ lúa, vì vậy, Ban lãnh đạo xã đang xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao để giúp nông dân tăng lên được 3 vụ lúa trong năm. Vì vậy, tôi muốn hỏi khi xã tôi trình diễn mô hình này thì sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn trong khuyến nông được quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn.

   a. Mô hình trình diễn ở địa bàn khó khăn, huyện nghèo, được hỗ trợ 100% chi phí mua giống và các vật tư thiết yếu (bao gồm các loại phân bón, hóa chất, thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản);

   b. Mô hình trình diễn ở địa bàn trung du miền núi, bãi ngang được hỗ trợ 100% chi phí mua giống và 50% chi phí mua vật tư thiết yếu.

   c. Mô hình trình diễn ở địa bàn đồng bằng được hỗ trợ 100% chi phí mua giống và 30% chi phí mua vật tư thiết yếu.

   d. Đối với các mô hình cơ giới hóa nông nghiệp, bảo quản chế biến và ngành nghề nông thôn, nghề muối, được hỗ trợ kinh phí để mua công cụ, máy cơ khí, thiết bị với mức 100% ở địa bàn khó khăn, huyện nghèo, không quá 75% ở địa bàn trung du miền núi, bãi ngang, không quá 50% ở địa bàn đồng bằng;

   đ. Mô hình trình diễn ứng dụng công nghệ cao được hỗ trợ không quá 30% tổng kinh phí thực hiện mô hình.

   Ngoài ra, nội dung tại Điều này còn được hướng dẫn bởi Điều 7 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn trong khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn