Chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông được hưởng chính sách gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Trịnh, sống tại Quảng Trạch, Quảng Bình. Ở địa phương tôi thì hoạt động kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, tuy nhiên quê tôi phải gánh chịu thiên tai về lũ lụt nên mùa màng bị thất thoát, vì vậy, tôi nghĩ việc thành lập các tổ chức hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông để giúp bà con quê tôi thay đổi phương pháp canh tác phù hợp nhằm chống chọi với thiên tai là điều hết sức cần thiết. Từ đó, tôi muốn hỏi Nhà nước có chính sách gì trong việc khuyến khích hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (trinh***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông được quy định tại Điều 15 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   1. Các tổ chức khuyến nông, người hoạt động khuyến nông được tham gia tư vấn và dịch vụ khuyến nông quy định tại Điều 7 Nghị định này và theo quy định của pháp luật.

   2. Các tổ chức khuyến nông, người hoạt động khuyến nông được ưu tiên thuê đất để xây dựng và triển khai các chương trình, dự án khuyến nông, được vay vốn ưu đãi, miễn, giảm thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn và dịch vụ khuyến nông. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn