Chợ đầu mối phải tách biệt với bệnh viện tối thiểu bao nhiêu mét?

Ngày hỏi:01/04/2019

Chào Ban tư vấn, tôi hiện nhân viên phòng kế hoạch đầu tư, liên quan đến công việc của mình tôi cần biết theo quy định mới nhất hiện nay thì chợ đầu mối phải tách biệt với bệnh viện tối thiểu bao nhiêu mét?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chợ đầu mối phải tách biệt với bệnh viện tối thiểu bao nhiêu mét?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Phần 2 Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản - Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, có quy định yêu cầu về địa điểm đối với chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản như sau:

   - Phải nằm trong quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   - Tách biệt với khu vực ô nhiễm môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố theo quy định của pháp luật; khu tập trung, xử lý chất thải sinh hoạt, công nghiệp, bệnh viện tối thiểu 500 m.

   - Tách biệt với cửa hàng, kho bãi xăng dầu; khoảng cách an toàn tối thiếu 80 m.

   - Không bị ngập nước, ứ đọng nước.

   =>Như vậy, để bảo đảm giao thông thông thoáng cho xe cấp cứu ra vào cũng như an ninh trật tự cho bệnh nhân nghỉ dưỡng thì chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản cần tách biệt bệnh viện tối thiểu 500 m.

   Lưu ý: Quy chuẩn này không áp dụng đối với các chợ truyền thống, dân sinh, nông thôn, miền núi; chợ chuyên kinh doanh động vật sống; chợ tạm; chợ nổi.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn