Cho mượn giấy phép sử dụng thuốc nổ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/09/2016

Cho mượn giấy phép sử dụng vật liệu nổ bị phạt thế nào? Công ty tôi trước đây vì có nhu cầu nên đã xin giấy phép sử dụng thuốc nổ. Nhưng do hoạt động sản xuất của công ty đã thay đổi nên không cần dùng tới nữa. Do đó, giám đốc quyết định cho một người bạn mượn giấy phép này để sử dụng thuốc nổ trong khai thác đá. Cho hỏi, nếu cho mượn vậy có vi phạm gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn không được phép cho tổ chức, cá nhân khác mượn giấy phép sử dụng thuốc nổ. Nếu giám đốc công ty cho người khác mượn giấy phép để sử dụng sẽ bị xử phạt theo Điểm a Khoản 3 Điều 31 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Cho mượn, cho thuê Giấy phép, Giấy chứng nhận hoạt động vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ để sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; kinh doanh tiền chất thuốc nổ.

   Trên đây là quy định về phạt tiền đối với hành vi cho mượn giấy phép sử dụng thuốc nổ. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn