Chủ rừng phòng hộ được hưởng lợi gì từ việc khai thác lâm sản trong rừng ?

Ngày hỏi:30/03/2019

Hiện đang sinh sống tại một bãi bồi ven biển, gia đình tôi được giao quản lý và khai thác rừng phòng hộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Chủ rừng được hưởng lợi gì từ việc khai thác lâm sản trong rừng phòng hộ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chủ rừng phòng hộ được hưởng lợi từ việc khai thác lâm sản trong rừng quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 156/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Lâm nghiệp, cụ thể như sau:

   - Chủ rừng phòng hộ được hưởng toàn bộ lâm sản khai thác từ rừng phòng hộ là rừng tự nhiên sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước;

   - Chủ rừng phòng hộ được hưởng toàn bộ lâm sản khai thác rừng phòng hộ là rừng trồng bằng ngân sách nhà nước, hỗ trợ từ các chương trình, dự án có nguồn gốc ngân sách nhà nước sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước;

   - Lâm sản khai thác từ rừng phòng hộ do người được giao hoặc khoán rừng phòng hộ tự đầu tư, sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định của Nhà nước, được hưởng toàn bộ sản phẩm thu được.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn