Chương trình an toàn đường cất hạ cánh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/10/2016

Chương trình an toàn đường cất hạ cánh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Anh Tiên, quê ở Hải Phòng. Sáng nay, tôi có xem bản tin thời sự trên tivi, trong đó có nhắc tới chương trình an toàn đường cất hạ cánh. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: quy định pháp luật về chương trình an toàn đường cất hạ cánh. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là tien***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Chương trình an toàn đường cất hạ cánh đã được quy định cụ thể tại Điều 30 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

  Theo đó, chương trình an toàn đường cất hạ cánh được quy định như sau:

  1. Cục Hàng không Việt Nam chủ trì lập kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu sự cố, tai nạn; đảm bảo an toàn và hiệu quả khai thác đường cất hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay.

  2. Trên cơ sở Chương trình an toàn đường cất hạ cánh do Bộ Giao thông vận tải ban hành, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại cảng hàng không, sân bay xây dựng và thực hiện Chương trình an toàn đường cất hạ cánh tại từng cảng hàng không, sân bay.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chương trình an toàn đường cất hạ cánh. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn