Chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam được miễn lệ phí ra vào cảng hàng không trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:02/04/2019

Mọi người hãy giúp tôi giải đáp thắc mắc sau đây: Chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam được miễn lệ phí ra vào cảng hàng không trong trường hợp nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Như chúng ta đã biết thì lệ phí ra vào cảng hàng không Việt Nam đối với chuyến bay nước ngoài là: 50 Đô la Mỹ (USD)/chuyến bay đến.

   Theo đó, tại Điều 3 Thông tư 194/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí hải quan và lệ phí ra, vào cảng hàng không, sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Cảng hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định về các trường hợp chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam được miễn lệ phí ra vào cảng hàng không như sau:

   - Chuyến bay chuyên cơ (không bao gồm chuyến bay chuyên cơ kết hợp vận chuyển thương mại).

   - Chuyến bay của tàu bay công vụ.

   - Chuyến bay tìm kiếm cứu nạn, vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai, lũ lụt và làm nhiệm vụ nhân đạo khác.

   - Các chuyến bay hạ cánh nhưng không làm thủ tục hải quan, thủ tục an ninh cửa khẩu như: chuyến bay hạ cánh kỹ thuật để nạp dầu, chuyến bay quay đầu vì thời tiết xấu.

   Trên đây là nội dung giải đáp về các trường hợp chuyến bay nước ngoài đến Việt Nam được miễn lệ phí ra vào cảng hàng không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn