Chuyển giao quyền sở hữu tài sản, chuyển quyền sử dụng đất khi thi hành án dân sự

Ngày hỏi:04/10/2018

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc chuyển giao tài sản trong quá trình thi hành án dân sự tại Pháp lệnh thi hành án 2004. Có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Chuyển giao quyền sở hữu tài sản, chuyển quyền sử dụng đất khi thi hành án dân sự được quy định ra sao trong Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 2004?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chuyển giao quyền sở hữu tài sản, chuyển quyền sử dụng đất khi thi hành án dân sự được quy định trong Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 2004 tại Điều 49 . Cụ thể như sau:

   - Người mua được tài sản thi hành án, người nhận tài sản để thi hành án được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền sở hữu đối với tài sản đó.

   - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu cho người mua, người nhận tài sản để thi hành án theo quy định của pháp luật.

   - Hồ sơ chuyển quyền sở hữu gồm có:

   + Bản sao bản án, quyết định;

   + Quyết định thi hành án, quyết định kê biên tài sản;

   + Văn bản bán đấu giá thành hoặc biên bản giao nhận tài sản để thi hành án;

   + Các giấy tờ khác liên quan đến tài sản (nếu có).

   - Việc chuyển quyền sử dụng đất cho người mua, người nhận tài sản để thi hành án cũng được thực hiện theo quy định của Điều này.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn