Cờ hiệu của Bộ đội biên phòng

Ngày hỏi:25/01/2018

Cờ hiệu của Bộ đội biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật kinh tế, trường Đại học Luật Hà Nội. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về tổ chức và hoạt động của lực lượng Bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ. Cho em hỏi, hiện nay, cờ hiệu của Bộ đội biên phòng được nhận biết ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Phùng Y Đức (0905****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 018/6/1997, Chính phủ ban hành Nghị định 78-CP năm 1997 quy định quân hiệu, cấp hiệu, lễ phục, quân kỳ, phù hiệu kiểm soát, biển công tác, cờ hiệu, giấy chứng minh của Bộ đội biên phòng.

   Theo đó, cờ hiệu của Bộ đội biên phòng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 78-CP năm 1997. Cụ thể như sau:

   Cờ hiệu bao gồm cờ tuần tra và cờ hoả tốc.

   a. Cờ tuần tra biên phòng màu xanh lá cây, hình tam giác vuông, trong có hình quân hiệu, dưới quân hiệu có hàng chữ: Tuần tra biên phòng, được cắm trước phương tiện khi đi làm nhiệm vụ.

   b. Cờ hoả tốc màu xanh lá cây, hình tam giác cân, hai cạnh bên có tua màu vàng ở giữa có hình quân hiệu và mũi tên màu vàng, được cắm trước phương tiện khi đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cờ hiệu của Bộ đội biên phòng. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78-CP năm 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn