Cơ quan nào có quyền bảo lưu điều ước quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam?

Ngày hỏi:27/10/2016

Cơ quan nào có quyền bảo lưu điều ước quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hiệp, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ quan nào có quyền bảo lưu điều ước quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hiệp_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ quan có quyền bảo lưu điều ước quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định tại Điều 47 Luật Điều ước quốc tế 2016, theo đó:

   Cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định ký, phê chuẩn, phê duyệt hoặc gia nhập điều ước quốc tế có quyền quyết định việc bảo lưu của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với điều ước quốc tế đó.

   Trên đây là quy định về cơ quan có quyền bảo lưu điều ước quốc tế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Điều ước quốc tế 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn