Cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt khi có yêu cầu

Ngày hỏi:02/03/2018

Cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt khi có yêu cầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hoàng Oanh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu quy định về về quản lý hàng đặc biệt. Ban biên tập cho tôi hỏi: Cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt khi có yêu cầu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 21/2018/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 10/04/2018) quy định về công tác bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt của Nhà nước do lực lượng Cảnh sát nhân dân có trách nhiệm vũ trang bảo vệ thì nội dung này được quy định như sau:

   a) Các lực lượng nghiệp vụ khác thuộc Công an nhân dân;

   b) Dân quân tự vệ tại các địa bàn trên tuyến vận chuyển;

   c) Cơ quan trực tiếp quản lý, bảo quản hàng đặc biệt;

   d) Người điều khiển phương tiện và cán bộ, nhân viên phục vụ trên phương tiện vận chuyển.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Cơ quan, tổ chức, cá nhân phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt khi có yêu cầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 21/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  An toàn vận chuyển
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn