Cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân có trách nhiệm gì với người cao tuổi theo pháp lệnh 2000?

Ngày hỏi:12/07/2018

Xin chào anh/chị ban biên tập, tôi tên Tuấn Hoàng sinh sống và làm việc tại Quận Thủ Đức, Tp. HCM. Vì đáp ứng nhu cầu hiểu biết tôi có tìm hiểu vể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân đối với người cao tuổi qua các giai đoạn. Tuy nhiên tôi vẫn chưa rõ lắm, ở Pháp lệnh người cao tuổi 2000, Cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân có trách nhiệm gì với người cao tuổi? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Pháp lệnh người cao tuổi 2000, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân như sau:

   - Việc phụng dưỡng người cao tuổi là trách nhiệm chủ yếu của gia đình có người cao tuổi.

   - Người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, không có nguồn thu nhập được Nhà nước và xã hội trợ giúp.

   - Đồng thời tại văn bản này có quy định người cao tuổi theo quy định của Pháp lệnh này là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ 60 tuổi trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân đối với người cao tuổi. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh người cao tuổi 2000. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn