Có vi phạm về bằng cấp không?

Ngày hỏi:29/08/2014

Tôi tốt nghiệp cấp 2 và đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT, năm 1992 tôi thi đậu trung học sư phạm 9 +3 (hệ 9+3 chỉ cần tốt nghiệp THCS) trường Trung học sư phạm Kon Tum nhưng chưa học. Trong kỳ thi đó tôi được xét đi học hệ cao đẳng sư phạm, bản tôi đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm và  đã công tác được 18 năm, vậy trườngTrung học sư phạm  xét cho tôi đi học và bản thân tôi có vi phạm về bằng cấp không? nếu có tôi phải làm gì? (Từ trước đến nay trong hồ sơ tôi cũng khai về trình độ là học hết lớp 12 nhưng không ai thắc mắc, kể cả lúc thi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm)

  • Bạn muốn thi và học cao đẳng thì điều kiện là bạn phải tốt nghiệp PTTH. Việc bạn khai học hết lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp PTTH thì chưa đủ điều kiện thi và học cao đăng. Không rõ vì sao mà trường cao đẳng lài ko yêu cầu bạn phải nộp bằng Tốt nghiệp PTTH mà vẫn xét cho thi và học đó là sơ suất nên nay nếu xác định bạn chưa có bằng tốt nghiệp PTTH thì có thể thu hồi và hủy bằng cao đẳng của bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn