Công bố hợp quy và dấu hợp quy của giống cây trồng

Ngày hỏi:28/08/2018

Tôi muốn tìm hiểu về việc công bố hợp quy và dấu hợp quy của giống cây trồng. Nhờ Ban tư vấn của Ngân hàng Pháp luật hãy giải đáp giúp tôi. Ngoài ra Ban tư vấn hãy cung cấp giúp tôi văn bản luật nào quy định vấn đề trên để tôi có thể tìm hiểu tường tận hơn. Cảm ơn!

Ngọc Luân - An Giang

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công bố hợp quy và dấu hợp quy của giống cây trồng được quy định tại Điều 15 Thông tư 46/2015/TT-BNNPTNT quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy giống cây trồng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, theo đó:

   1. Công bố hợp quy

   a) Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu giống cây trồng nhóm 2 chỉ công bố hợp quy một lần cho một giống theo từng cấp giống. Khi có thay đổi về nội dung của ít nhất một thành phần hồ sơ công bố hợp quy đối với giống, cấp giống đã công bố thì tiến hành công bố lại;

   b) Hồ sơ công bố hợp quy theo quy định tại Điều 16 Thông tư này;

   c) Trình tự, thời gian công bố hợp quy theo quy định tại Điều 22, Điều 24 của Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT.

   2. Dấu hợp quy và sử dụng dấu hợp quy thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

   Trên đây là tư vấn về công bố hợp quy và dấu hợp quy của giống cây trồng. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn