Công nghệ cao được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:05/09/2018

Xin chào, tôi tên Minh Anh sinh sống và làm việc Tp. HCM. Vừa qua, tôi được nhận vào làm việc tại một công ty công nghệ cao, với khả năng của bản thân tôi không ngừng cố gắn, nhưng tôi có một thắc mắc nhỏ nhờ đến sự hỗ trợ từ các bạn, cụ thể: Công nghệ cao là gì? Có văn bản nào quy định vấn đề này không?  Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Luật công nghệ cao 2008 21/2008/QH12, công nghệ cao được quy định như sau:

   - Công nghệ cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường; có vai trò quan trọng đối với việc hình thành ngành sản xuất, dịch vụ mới hoặc hiện đại hóa ngành sản xuất, dịch vụ hiện có.

   - Đồng thời mình cung xin cung cấp thêm Hoạt động công nghệ cao là hoạt động nghiên cứu, phát triển, tìm kiếm, chuyển giao, ứng dụng công nghệ cao; đào tạo nhân lực công nghệ cao; ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao; sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ công nghệ cao; phát triển công nghiệp công nghệ cao.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm công nghệ cao. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật Công nghệ cao 2008. Mong là nhưng thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn