Công tác quản lý của Bộ Nội vụ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Ngày hỏi:22/04/2017

Công tác quản lý của Bộ Nội vụ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công tác quản lý của nhà nước trong việc bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Công tác quản lý của Bộ Nội vụ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Lan Linh (linh***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Công tác quản lý của Bộ Nội vụ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng khu quân sự 1994 32-L/CTNnhư sau:

  Bộ Nội vụ, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, theo chức năng của mình, có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

  1- Gắn kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ công tác thuộc ngành, lĩnh vực mình phụ trách với việc xây dựng, quản lý bảo vệ các công trình quốc phòng và khu quân sự có liên quan; phối hợp với Bộ Quốc phòng trong việc quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

  2- Tuyên truyền, giáo dục cán bộ, nhân viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự;

  3- Xử lý các vi phạm về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự theo thẩm quyền.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công tác quản lý của Bộ Nội vụ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn