Công tác quản lý của Chính phủ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự

Ngày hỏi:22/04/2017

Công tác quản lý của Chính phủ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công tác quản lý của nhà nước trong việc bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Công tác quản lý của Chính phủ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoài Thương (thuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác quản lý của Chính phủ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định tại Điều 11 Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994 như sau:

   Chính phủ thống nhất quản lý Nhà nước về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

   1- Chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với việc xây dựng, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự;

   2- Chỉ đạo, xét duyệt quy hoạch chung, bảo đảm ngân sách, cơ sở vật chất, kỹ thuật cho việc quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự;

   3- Hướng dẫn việc trưng mua hoặc trưng dụng có bồi thường tài sản của cá nhân hoặc tổ chức theo quy định của pháp luật trong trường hợp thật cần thiết vì lý do để bảo vệ các công trình quốc phòng và khu quân sự và vì lợi ích quốc gia;

   4- Ban hành các văn bản pháp quy về quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự;

   5- Thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công tác quản lý của Chính phủ về bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn