Công tác quản lý đối với mũ bảo hộ công nghiệp lưu thông trên thị trường được quy định thế nào?

Ngày hỏi:22/02/2017

Công tác quản lý đối với mũ bảo hộ công nghiệp lưu thông trên thị trường được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhung, đang sinh sống tại Đồng Nai, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác quản lý đối với mũ bảo hộ công nghiệp lưu thông trên thị trường được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Nhung_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác quản lý đối với mũ bảo hộ công nghiệp lưu thông trên thị trường được quy định cụ thể tại Điểm 4.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH về mũ an toàn công nghiệp, theo đó:

   4.3.1. Mũ lưu thông trên thị trường phải có dấu hợp quy và dán nhãn trên thân mũ.

   4.3.2. Mũ sản xuất trong nước, nhập khẩu khi lưu thông trên thị trường phải chịu kiểm tra nhà nước về chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hoá.

   Khi cần thiết mũ phải được kiểm tra phù hợp với các yêu cầu quy định tại mục 2 của Quy chuẩn này. Số lượng mũ, chỉ tiêu, yêu cầu phải kiểm tra do cơ quan hoặc đoàn kiểm tra quyết định.

   Trên đây là tư vấn về công tác quản lý đối với mũ bảo hộ công nghiệp lưu thông trên thị trường. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2012/BLĐTBXH về mũ an toàn công nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn