Công tác quy hoạch công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/04/2017

Công tác quy hoạch công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về công trình quốc phòng và khu quân sự nhưng có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Công tác quy hoạch công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thúy Hằng (hang***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác quy hoạch công trình quốc phòng và khu quân sự được quy định tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng khu quân sự 1994 32-L/CTNnhư sau:

    Công trình quốc phòng và khu quân sự phải được quy hoạch và sử dụng một cách hợp lý, đúng mục đích và có hiệu quả.

    Các tổ chức, cá nhân khi xây dựng công trình kinh tế, dân sinh có ảnh hưởng tới công trình quốc phòng và khu quân sự, thì phải có ý kiến của cơ quan quản lý công trình quốc phòng, khu quân sự và được phép của cấp có thẩm quyền theo quy định của Chính phủ.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Công tác quy hoạch công trình quốc phòng và khu quân sự. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Pháp lệnh bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự năm 1994.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn