Cự ly điều hành bay qua vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý được quy định thế nào?

Ngày hỏi:19/03/2020

Chào chuyên viên, tôi đang muốn tìm hiểu một số định nghĩa trong lĩnh vực hàng không. Cự ly điều hành bay qua vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý được quy định thế nào? Căn cứ pháp lý? Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cự ly điều hành bay qua vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý được quy định thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 10 Điều 3 Thông tư 53/2019/TT-BGTVT thì nội dung này được quy định như sau:

   Cự ly điều hành bay qua vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý là cự ly điều hành bay không thuộc đường hàng không được nêu tại khoản 8 và khoản 9 Điều này. Cụ thể:

   - Cự ly điều hành bay qua vùng trời Việt Nam là cự ly điều hành bay tính từ điểm bay vào đến điểm bay ra khỏi đường hàng không thuộc vùng trời Việt Nam;

   - Cự ly điều hành bay qua vùng trời Việt Nam và vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý là cự ly điều hành bay tính từ điểm bay vào đến điểm bay ra khỏi đường hàng không do Việt Nam quản lý.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ về định nghĩa cự ly điều hành bay qua vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý. Để hiểu rõ hơn các vấn đề có liên quan, bạn tham khảo thêm tại Thông tư 53/2019/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn