Cục Chính sách giải đáp về chế độ đối với quân nhân xuất ngũ

Ngày hỏi:13/01/2014
Trước đây tôi ở tại tỉnh Phú Yên, năm 1986, tôi nhập ngũ, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia. Tháng 4/1989, tôi phục viên. Với thời gian tham gia quân đội như vậy tôi có được hưởng chế độ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg không? Hiện nay tôi đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Tân, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, nếu thuộc đối tượng hưởng thì tôi phải nộp hồ sơ tại tỉnh Phú Yên hay tại nơi tôi đang sinh sống?

  Nội dung này được Cục chính sách Quân đội nhân dân Việt Nam tư vấn như sau:

  • Căn cứ Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc; đối chiếu với thời gian tham gia quân đội của ông Phương, thì ông Phương thuộc đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần.

   Theo quy định, ông Phương sẽ nộp hồ sơ cho UBND xã Xuân Tân, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, nơi ông đăng ký hộ khẩu thường trú. Để được hướng dẫn cụ thể, ông có thể liên hệ trực tiếp với UBND xã Xuân Tân.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quân nhân xuất ngũ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn