Cuối năm sẽ có chính sách ưu đãi CBCCVC vùng đặc biệt khó khăn

Ngày hỏi:25/10/2010

Cổng TTĐT Chính phủ nhận được thư của ông Hồ Văn Long (xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), trong thư ông Long viết: Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ quy định, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút, trợ cấp ban đầu. Tuy nhiên trong Nghị định không thấy quy định đối tượng viên chức làm công tác văn phòng, kế toán, thư viện... trong các cơ sở giáo dục, mặc dù các viên chức này cũng đang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, điều kiện làm việc cũng tương đồng như nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Ông Long mong muốn Chính phủ sớm ban hành chính sách ưu đãi cho các đối tượng nêu trên.

Nội dung này được Bộ Nội vụ tư vấn như sau:

  • Theo Dự thảo Nghị định, tất cả CBCCVC và LLVT công tác ở vùng đặc biệt khó khăn trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân đều được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như: Phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng, hỗ trợ về chỗ ở...

    Đồng thời, các CBCCVC và LLVT công tác trên địa bàn xã thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo cũng được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

    Các chính sách ưu đãi theo dự thảo Nghị định này bao gồm phụ cấp thu hút bằng 70% lương hiện hưởng, phụ cấp hàng tháng, trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu, được trợ cấp tiền tàu xe, xét cấp đất và cho vay tiền làm nhà ở với lãi suất ưu đãi,... Các đối tượng nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tương ứng.


Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn