"Cưỡng hôn" bé gái trong thang máy bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:03/04/2019

Hôm qua xem tin tức tôi được biết đã xảy ra một vụ "cưỡng hôn" trong thang máy. Tuy nhiên lần này nạn nhân lại là một bé giá học lớp 02. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi hành vi "cưỡng hôn" này sẽ bị phạt 200.000 đồng hay sẽ bị xử lý hình sự? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Anh - anh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 1. Xử phạt hành chính

   Theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng khi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

   2. Truy cứu trách nhiệm hình sự

   Theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi:

   Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm...

   ==> Hành vi "cưỡng hôn" được xem là có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị xử phạt hành hành chính với hình thức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Tuy nhiên đối với trường hợp này thì nạn nhân chỉ học lớp 2. Thì hành vi "cưỡng hôn" này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn