Dân quân tự vệ chừng nào xuất ngũ

Ngày hỏi:24/03/2011

Chào Luật Sư Em 23 tuổi đang đi dân quân tự thường trực. Tính đến nay đã đi được 2 năm 3 tháng. Xin cho biết chừng nào e mới được xuất ngũ? Theo em đọc được trên pháp lệnh ghi rõ DQTT  đi từ 6 tháng đến 1 năm hoặc 2 năm.Nay luật thi không quy định cụ thể. Lúc em kết nạp dựa theo pháp lệnh uỷ ban ra quyết định và cùng với phường đội trưởng nói là 2 năm chúng em sẽ dc xuất ngũ. Hiện nay địa phương không tìm được nguồn đưa lên quận đội làm DQTT nên e đang trong tình hình là đủ tiêu chuẩn nhất nếu chỉ huy quận xuống phường chỉ định. Hiện nay gia đình em thuộc diện nghèo, mẹ đã 57 tuổi, em gái đang thất nghiệp, và đang trả nợ môn ở trường. e có nguyện vọng xuất ngũ, hay xuống làm dân quân khu phố để giúp đỡ gia đình và ổn định cuộc sống của bản thân. Xin chỉ dẫn giúp em. Cám ơn Luật Sư

  • Tình trạng của em cũng rất phổ biến hiện nay vì thiếu lực lượng kế thừa nên đơn vị chức năng chưa cho em xuất ngũ. Em nên làm đơn trình bày rõ hoàn cảnh khó khăn của mình và nêu rõ nguyện vọng xin xuất ngũ gởi cấp, đang quản lý em hoặc cấp trên (nếu ko được gỉải quyết) để được xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn