Đang chờ xử lý kỷ luật đảng có được xin ra khỏi đảng?

Ngày hỏi:03/07/2019

Có tham gia đánh bạc và bị công an bắt. Hiện đang chờ xét xử đế biết mức án. Nhưng nay tôi quá mệt mỏi vì bị nói này nọ về tư cách đảng viên của tôi. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Với trường hợp của tôi đang trong thời gian chờ xử lý kỷ luật thì có được tự ra khỏi đảng không? Bởi tôi có xin ra khỏi đảng thì không được cấp ủy đồng ý.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 11 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định

   a) Đối tượng và thủ tục:

   - Chỉ xem xét cho ra khỏi Đảng đối với những đảng viên chưa vi phạm về tư cách. Nếu vi phạm tư cách đảng viên thì phải xử lý kỷ luật về Đảng, sau đó mới xét cho ra khỏi Đảng.

   Theo quy định trên thì việc xem xét cho ra khỏi đảng chỉ áp dụng với những đảng viên chưa vi phạm tư cách đảng. Còn đối với trường hợp của bạn đánh bạc bị công an bắt đang chờ xử lý thì bị coi là đã vi phạm tư cách đảng. Vậy nên, bạn sẽ không được xem xét để cho ra khỏi đảng. Việc cấp ủy của bạn không xem xét cho bạn không ra khỏi đảng là đúng quy định bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn