Đảng viên là sinh viên thì có đóng đảng phí không?

Ngày hỏi:21/09/2019

Theo tôi được biết đối với đảng viên thì hằng tháng sẽ đóng Đảng phí tương đương với 1% lương. Tuy nhiên tôi có thắc mắc là những Đảng viên là sinh viên chưa đi làm, chưa có thu nhập thì có đóng Đảng phí không? Có được miễn đóng đảng phí không? Xin tư vấn giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Quyết định 342-QĐ/TW năm 2010 về Quy định chế độ đảng phí thì:

   "1- Đảng viên trong các cơ quan hành chính, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang: đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương, các khoản phụ cấp; tiền công; sinh hoạt phí.
   ...
   4- Đảng viên khác ở trong nước (bao gồm đảng viên nông nghiệp, nông thôn, đảng viên là học sinh, sinh viên…): đóng đảng phí từ 2.000 đồng đến 30.000 đồng/tháng. Đối với đảng viên ngoài độ tuổi lao động, mức đóng đảng phí bằng 50% đảng viên trong độ tuổi lao động."

   Theo quy định tại Công văn 141-CV/VPTW/nb hướng dẫn thực hiện Quyết định 342-QĐ/TW về chế độ đảng phí thì:

   "4.2- Đảng viên là học sinh, sinh viên không hưởng lương, phụ cấp, mức đóng đảng phí 3.000 đồng/tháng."

   Như vậy, đối với trường hợp Đảng viên là học sinh, sinh viên không được hưởng lương, phụ cấp sẽ đóng đảng phí với mức 3.000 đồng trên tháng. Đảng viên là sinh viên không thuộc trường hợp được miễn đảng phí.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn