Đảng viên ra nước ngoài thăm người thân được miễn sinh hoạt đảng bao lâu?

Ngày hỏi:04/01/2019

Tôi là Đảng viên hiện tại tôi đang công tác tại Chi bộ Đảng tại địa phương. Tôi có người thân đang sinh sống tại Úc, thời gian tới tôi dự định sang thăm người thân của tôi tại Úc trong thời gian 06 tháng. Anh chị cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có được miễn sinh hoạt và công tác Đảng không? Thời gian được miễn công tác tối đa là bao lâu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điểm a Mục 1.2 Hướng dẫn 27-HD/BTCTW năm 2009 về miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với Đảng viên, quy định:

   1.2. Xét, quyết định miễn công tác và sinh hoạt đảng đối với những trường hợp khác

   a) Đảng viên đi thăm người thân ở trong nước, ngoài nước từ ba tháng trở lên; đảng viên làm việc lưu động hoặc việc làm không ổn định, xa nơi đang sinh hoạt chi bộ, không có điều kiện tham gia sinh hoạt chi bộ theo quy định.

   Đảng viên làm đơn nêu rõ lý do và thời gian xin miễn công tác và sinh hoạt đảng, báo cáo chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết cho đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng và báo cáo để cấp ủy cơ sở biết; thời gian miễn công tác và sinh hoạt đảng không quá 12 tháng. Hết thời gian miễn công tác, sinh hoạt đảng, đảng viên phải làm bản tự kiểm điểm về việc giữ gìn tư cách đảng viên, báo cáo để chi bộ xét cho trở lại sinh hoạt đảng. Trường hợp đảng viên cần đi thêm đợt mới thì phải làm đơn, báo cáo để chi bộ xem xét, quyết định.

   Như vậy, trong trường hợp Đảng viên đi tham người thân ở nước ngoài từ ba tháng trở lên thì phải làm đơn xin miễn công tác và sinh hoạt đảng, báo cáo chi bộ. Chi bộ họp xét, ra nghị quyết cho đảng viên được miễn công tác và sinh hoạt đảng, thời gian miễn công tác và sinh hoạt đảng không quá 12 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thời gian được miễn sinh hoạt đảng đối với đảng viên đi thăm người thân ở nước ngoài.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn