Đi thăm con ở trường giáo dưỡng xuất trình bằng lái xe được không?

Ngày hỏi:18/11/2020

Tôi bị mất chứng minh nhân dân, đang đi làm lại, giờ đi thăm con ở trường giáo dưỡng thì tôi xuất trình bằng lái xe thay thế có được không? Hay phải làm sao ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 43/2015/TT-BCA thủ tục thăm gặp học sinh trường giáo dưỡng như sau:

   Người thân, đại diện cơ quan, tổ chức đến thăm gặp học sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân (trừ người dưới 14 tuổi) hoặc Hộ chiếu, giấy xác nhận là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức. Trường hợp không có các giấy tờ nêu trên thì phải có đơn đề nghị, có dán ảnh được Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Công an cấp xã nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc, học tập xác nhận, đóng dấu vào đơn đề nghị và đóng dấu giáp lai vào ảnh.

   Theo đó thì khi đi thăm con ở trường giáo dưỡng, bạn phải xuất trình CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu. Do đó, bạn không thể xuất trình bằng lái xe để thăm con.

   Trường hợp này bạn phải có đơn đề nghị có dán ảnh và có xác nhận của UBND xã hoặc Công an xã nơi cư trú.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn