Dịch vụ khuyến nông có các loại tư vấn nào?

Ngày hỏi:02/06/2018

Có các loại tư vấn nào trong dịch vụ khuyến nông? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Phan Thanh sinh viên năm 3 ngành nông nghiệp trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành Nghị định về khuyến nông. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bản thân, tôi có tìm hiểu về về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm có các loại tư vấn nào trong dịch vụ khuyến nông? Mong Ban biên tập hỗ trợ giúp. Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 9 Nghị định 83/2018/NĐ-CP về khuyến nông, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2018, phương thức thực hiện trong dịch vụ khuyến nông được thực hiện như sau:

   1. Nội dung hoạt động

   a) Chính sách và pháp luật liên quan đến phát triển nông nghiệp, nông thôn;

   b) Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm;

   c) Dịch vụ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ, tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp;

   d) Khởi nghiệp, lập dự án đầu tư, huy động vốn, tuyển dụng và đào tạo lao động, xúc tiến thị trường, xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm, bảo hiểm sản xuất, kinh doanh nông nghiệp;

   đ) Dịch vụ giống, vật tư, thiết bị nông nghiệp, bảo vệ thực vật, thú y;

   e) Tư vấn và dịch vụ khác phù hợp với quy định của pháp luật, nhu cầu của người sản xuất và năng lực của tổ chức, cá nhân hoạt động khuyến nông.

   2. Phương thức thực hiện

   a) Tư vấn trực tiếp;

   b) Tư vấn thông qua các phương tiện truyền thông;

   c) Tư vấn thông qua đào tạo, tập huấn, diễn đàn, tọa đàm;

   d) Tư vấn và dịch vụ thông qua thỏa thuận, hợp đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về phương thức thực hiện trong dịch vụ khuyến nông. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn