Điện áp nạp giới hạn trên pin lithium là gì?

Ngày hỏi:30/03/2017

Điện áp nạp giới hạn trên pin lithium là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đăng, đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điện áp nạp giới hạn trên pin lithium là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Đăng_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm điện áp nạp giới hạn trên pin lithium được quy định cụ thể tại Mục 1.4.16 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Điện áp nạp giới hạn trên (upper limit charge voltage) là điện áp nạp cao nhất trong miền tế bào hoạt động do nhà sản xuất tế bào quy định.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm điện áp nạp giới hạn trên pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn